Get Adobe Flash player

Trang chính ›   Thông báo

Olympic Toán sinh viên lần thứ 29

Đăng ngày: 30-04-23

SINH VIÊN KHOA TOÁN - ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN

LẦN THỨ 29 – TẠI HUẾ, NĂM 2023

  Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc là kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức vào tháng 4 hằng năm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện. Ngoài ra, kì thi cũng là cơ hội gặp gỡ và giao lưu giữa sinh viên và giảng viên toán tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước. Thêm vào đó, từ năm 2015, cuộc thi còn mở rộng thêm bảng thi dành cho học sinh các khối trường trung học phổ thông chuyên với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên có niềm đam mê và yêu thích đối với Toán học.  

Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc lần thứ 29 đã diễn ra từ 2/4 đến 8/4 năm 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Huế, với sự tham gia của 615 sinh viên, thuộc 85 đoàn đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và 380 học sinh, thuộc 46 đoàn đến từ các trường THPT trên khắp cả nước . Các trường tham gia được chia thành 3 Bảng.Bảng A dành cho các trường đại học, cao đẳng, học viện đào tạo chuyên sâu về Toán hoặc các trường có thành tích cao trong các năm trước, Bảng B dành cho các trường Đại học, cao đẳng còn lại và Bảng giành cho khối THPT chuyên.
          Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường, khoa Toán - Ứng dụng đã cử đoàn tham gia kì thi ở Bảng A với 05 sinh viên. Đoàn dự thi gồm Trưởng đoàn, PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn, Trưởng khoa Khoa Toán - Ứng dụng, Phó đoàn, ThS. Trương Hoàng Huy, Giảng viên Khoa Toán - Ứng dụng, ThS. Võ Thị Tú Quỳnh, Chuyên viên Khoa Toán - Ứng dụng cùng với 3 sinh viên dự thi môn Giải tích, 2 sinh viên dự thi môn Đại số.
            Đoàn tham dự của trường Đại học Sài Gòn đã đạt được thành tích gồm 03 Giải ba trong đó:
            1. Ngô Sĩ Hoàng Qúy - Lớp DTU1221 đạt Giải Ba môn Giải tích.
            2. Dương Đức Phát - Lớp DTO1201 đạt Giải Ba môn Giải tích.
            3. Trần Bảo Toàn - Lớp DTO1221 đạt Giải Ba môn Đại số.
            Kỳ thi này là cơ hội cho các bạn sinh viên tham dự được giao lưu học tập và gặp gỡ các nhà Toán học trên cả nước và còn là nơi để các giảng viên trao đổi về thực trạng và giải pháp về việc dạy và học toán ở trường đại học, cao đẳng và học viện, hiện nay.        

Một số hình ảnh về kỳ thi và các hoạt động của đoàn

Đ1

Đ2

Đoàn chụp hình kỉ niệm tại trường Đại học Sư phạm Huế

Đ3
                           Lễ Khai mạc kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc

Đ4    Sinh viên Ngô Sĩ Hoàng Qúy nhận Giải Ba môn Giải tích (hàng 2, thứ 6 từ trái sang)

Đ5Sinh viên Dương Đức Phát nhận Giải Ba môn Giải tích (hàng 2, thứ 6 từ trái sang)

 Đ6

           Sinh viên Trần Bảo Toàn nhận Giải Ba môn Đại số (hàng 1, thứ 8 từ trái sang)


Bài cùng chuyên mục: