Get Adobe Flash player

Trang chính ›   Thông báo

HỘI NGHỊ TOÁN HỌC “GIẢI TÍCH VÀ TOÁN ỨNG DỤNG – CONFERENCE ON ANALYSIS AND APPLIED MATHEMATICS” NĂM 2020

Đăng ngày: 25-12-20

HỘI NGHỊ TOÁN HỌC “GIẢI TÍCH VÀ TOÁN ỨNG DỤNG – CONFERENCE ON ANALYSIS AND APPLIED MATHEMATICS” NĂM 2020

       Được sự phân công của Ban giám hiệu trường Đại học Sài Gòn, Khoa Toán - Ứng dụng vinh dự được là đơn vị đồng hành tổ chức hội nghị Toán học “Giải tích và Toán ứng dụng – Conference on Analysis and Applied Mathematics” (CAAM) năm 2020 vào ngày 18,19/2020 vừa qua.

      Đây là hội nghị toán học quốc tế, quy tụ sự tham gia của các nhà toán học người Việt trên khắp thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Việt Nam, … nhằm mục đích chia sẻ các nghiên cứu, trao đổi kỹ thuật cũng như định hướng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Đồng thời hội nghị cũng mong muốn gây dựng, củng cố tình yêu và niềm đam mê nghiên cứu toán học, đặc biệt là với các nhà toán học, các bạn sinh viên trẻ. Từ đó xây dựng một cộng đồng toán học vững mạnh, có tính kế thừa với sự giao thoa giữa kinh nghiệm và sức trẻ, giữa sự chính xác và sáng tạo. Hội nghị “Giải tích và Toán Ứng dụng” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, sau đó được tiếp tục tổ chức hai năm một lần và được đăng cai bởi một trường đại học được chọn ở Việt Nam với mục tiêu tiếp nối một diễn đàn thường niên cho các nhà khoa học trong và ngoài nước có thể trao đổi kinh nghiệm và trình bày kết quả nghiên cứu mới liên quan đến Giải tích và Toán Ứng dụng, đồng thời, tạo cầu nối hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng giữa các nhà khoa học trong cộng đồng toán học Việt Nam và thế giới. Trường Đại học Sài Gòn rất vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng hội nghị trong năm 2020 này.

       Vì một số khó khăn do tình hình dịch bệnh covid 19, nên hội nghị năm nay được thay đổi sang hình thức hội nghị trực tuyến kết hợp báo cáo trực tiếp tại trường Đại học Sài Gòn. Song không vì vậy mà sức nóng của hội nghị giảm bớt, trong hai ngày qua hội nghị vẫn diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà toán học Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên nhiều quốc gia như Nhật, Trung Quốc, Úc, Ý, Đức, Mỹ, Canada,…và hàng trăm sinh viên, học viên, Nghiên cứu sinh của trường Đại học Sài Gòn và các trường Đại học trên thế giới.

PGS.TS.Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn mong muốn hội nghị CAAM lần tiếp theo sẽ được tổ chức chỉnh chu hơn nữa và trường Đại học Sài Gòn sẽ rất vinh dự được tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức ở các hội nghị lần sau.

        Dưới đây là một số hình ảnh và chương trình hội nghị:

1

2

3

Hình 1-2-3: Lịch trình hội nghị trong hai ngày 18,19/12/2020

4

Hình 3: Các nhà Toán học, học viên và NCS tham gia hội nghị tại đầu cầu Trường Đại học Sài Gòn

5

Hình 4: Hình chụp màn hình từ ứng dụng Zoom một số nhà toán học, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh tham gia hội nghị online thừ khắp các nơi trên thế giới


Bài cùng chuyên mục: